Kiếm Lời Từ Việc Chuyển Nhượng Condotel

Là loại hình mới nổi trong vài năm trở lại đây, condotel được giới đầu tư đón nhận mạnh mẽ như một loại hình kinh doanh mang lại giá trị lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, hiện nay nhiều chủ đầu tư đang lợi dụng việc chuyển nhượng condotel để kiếm lời.

Chuyển nhượng condotel để kiếm lời
Chuyển nhượng condotel để kiếm lời

Hình thức chuyển nhượng condotel là gì? 

Bản chất của condotel là “căn hộ du lịch là một trong những loại hình cơ sở lưu trú du lịch, dùng cho mục đích du lịch, nghỉ dưỡng, lưu trú ngắn hạn và được quản lý sử dụng theo quy định của pháp luật về du lịch.”

Thế nhưng: 

Hiện nay nhiều chủ đầu tư lợi dụng chính sách du lịch, thuê đất thương mại dịch vụ xây dựng căn hộ du lịch (condotel) và chuyển nhượng cho các cá nhân để thu lợi. Chuyển đổi condotel thành nhà ở. 

Làm thế nào để kiểm soát chặt việc chuyển đổi condotel thành nhà ở?

Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt chẽ các dự án có nhu cầu chuyển đổi căn hộ du lịch, biệt thự du lịch sang nhà ở và xem xét thận trọng, thực hiện đúng quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư, quy hoạch đô thị, xây dựng; đảm bảo phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất được duyệt cũng như phù hợp với tình hình thực tế của địa phương theo từng thời kỳ.

Đồng thời,cho biết sẽ tiếp tục có những chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đầu tư xây dựng, quản lý, kinh doanh bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng.

Đầu tư condotel an toàn? 

Để tránh việc “vỡ trận” khi đầu tư condotel khi nhà đầu tư chuyển nhượng condotel để kiếm lời. Nhà đầu tư thứ cấp cần: 

  • Kiểm tra năng lực đơn vị vận hành – chủ đầu tư
  • Kiểm tra tính pháp lý và các giấy phép liên quan đối với dự án 
  • Xác định những rủi ro có thể xảy ra, và hướng giải quyết cho từng trường hợp.

Thực ra, condotel vẫn là một kênh đầu tư giàu tiềm năng nếu khách hàng hiểu rõ về nó. Còn gì hấp dẫn bằng việc kiếm thêm thu nhập từ chính khoảng thời gian căn hộ của mình không được sử dụng.

Hãy là những nhà đầu tư thông minh, sáng suốt để không phải trở thành nạn nhân của các chủ đầu tư lợi dụng chính sách chuyển nhượng condotel để kiếm lời. 

 

Trả lời

1