Thủ tục hồ sơ để mua nhà ở xã hội New Lavida Bình Dương

Trong bài viết trước căn hộ giá tốt đã đề cập đến những đối tượng và điệu kiện để được mua nhà ở xã hội. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ để người dân có thể mua được nhà ở xã hội New Lavida Bình Dương.

thu-tuc-ho-so-mua-nha-o-xa-hoi
Dự án căn hộ New Lavida

Thủ tục hồ sơ mua căn hộ nhà ở xã hội New Lavida Dĩ An, Bình Dương

Để mua được nhà ở xã hội phải thoả mãn đối tượng khách hàng và điều kiện mua được đề cập trong bài viết trước. Theo quy định tại điều 22 Nghị định 100/2015/NĐ-CP cần có những hồ sơ sau:

Hồ sơ cơ bản bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký mua nhà ở xã hội được ban hành theo thông tư số 20/2016/TT – BXD
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (3 bản sao có công chứng)
 • Giấy đăng ký hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (3 bản sao có công chứng)
 • Ảnh 3×4 của các thành viên trong gia đình (mỗi người 3 ảnh)
 • Ngoài ra còn có một số giấy tờ khác liên quan trong quá trình làm thủ tục hồ sơ

Đối với đối tượng khách hàng thuộc nhóm người có công với cách mạng cần đưa ra hồ sơ minh chứng theo quy định của Pháp luật. Cần có sự xác thực về tình trạng nhà cư trú hiện nay và chưa nhận được sự hỗ trợ từ Nhà nước.

Các nhóm đối tượng thuộc diện được hỗ trợ mua nhà ở xã hội cần có những giấy tờ xác nhận và minh chứng từ cơ quan, tổ chức thẩm quyền liên quan.

Chung cư New Lavida – Căn hộ nhà ở xã hội Dĩ An, Bình Dương
Dự án căn hộ New Lavida

Thủ tục minh chứng cho khách hàng

Minh chứng tình trạng lưu trú hiện tại

 • Trường hợp 1: đối với khách hàng có hộ khẩu thường trú tại địa phương cần mang theo bản sao công chứng đến.
 • Trường hợp 2: chưa có HKTT tại địa phương cần có bản sao giấy ĐKTT, hợp đồng lao động có hạn 1 năm trở lên. Kèm theo là giấy xác nhận đóng BHXH tại tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Thủ tục hồ sơ chứng minh thu nhập của khách hàng

Đối với khách hàng thuộc Khoản 4 Điều 49 Luật nhà ở sẽ minh chứng mức thu nhập của bản thân và chịu trách nhiệm về thông tin minh chứng.

Riêng các khách hàng thuộc khoản 5, 6, 7 Điều 49 thì cần phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hiện đang làm việc về thu nhập có đang nằm trong diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo đúng quy định của Pháp luật.

Thủ tục quy trình mua, thuê nhà ở xã hội New Lavida Dĩ An Bình Dương

 1. CĐT công bố truyền thông dự án trên cổng thông tin của Sở xây dựng của Bình Dương. Sau đó dự án sẽ xuất hiện trên thông cáo báo chí của Dĩ An – Bình Dương và sàn giao dịch của CĐT.
 2. CĐT cung cấp số lượng căn hộ sẽ bán, cho thuê để Sở địa phương kiểm tra. Thông tin này được công khai trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm đăng ký thuê, mua nhà.
 3. Khách hàng chuẩn bị hồ sơ đã được kể ở trên đến CĐT
 4. CĐT xem xét và lập danh sách hồ sơ mua, thuê nhà ở.

Theo thủ tục hồ sơ sẽ được gửi về Sở xây dựng và giải quyết theo thứ tự ưu tiên. Sau 15 ngày nếu không có thay đổi gì CĐT sẽ ký hợp đồng với khách hàng.

Căn hộ giá tốt

Trả lời